• Giáo trình Cơ kỹ thuật - Trình độ: Trung cấp nghề (Tổng cục Dạy nghề)

  Giáo trình Cơ kỹ thuật - Trình độ: Trung cấp nghề (Tổng cục Dạy nghề)

  Giáo trình Cơ kỹ thuật với mục tiêu chính là Viết được các phương trình cân bằng cho một hệ lực phẳng bất kỳ; Trình bày được phương pháp vẽ biểu đồ nội lực cho thanh có các dạng chịu lực khác nhau; Trình bày được cách phân tích lực, xác định mặt cắt nguy hiểm và tính toán độ bền cho một số kết cấu đơn giản; Viết được phương...

   97 p hvct 29/09/2021 6 0

 • Giáo trình Vật liệu công nghệ kim loại

  Giáo trình Vật liệu công nghệ kim loại

  Giáo trình Vật liệu công nghệ kim loại với mục tiêu giúp bạn học có thể trình bày được đặc điểm, tính chất, kí hiệu và phạm vi ứng dụng của một số vật liệu thường dùng: gang, thép các bon, thép hợp kim, hợp kim cứng, kim loại màu, vật liệu bôi trơn và làm mát, nhiên liệu dùng cho động cơ ô tô. Nhận biết được vật liệu bằng các giác...

   107 p hvct 31/08/2021 7 0

 • Giáo trình AutoCad: Phần 1

  Giáo trình AutoCad: Phần 1

  Giáo trình AutoCad: Phần 1 cung cấp cho người học những kiến thức như: Giới thiệu về Autocad; các lệnh thành lập bản vẽ - hệ toạ độ và các lệnh vẽ cơ bản; các lệnh vẽ nhanh và hiệu chỉnh; mặt cắt. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung giáo trình!

   54 p hvct 31/08/2021 8 0

 • Giáo trình AutoCad: Phần 2

  Giáo trình AutoCad: Phần 2

  Tiếp nội dung phần 1, Giáo trình AutoCad: Phần 2 cung cấp cho người học những kiến thức như: Quản lý lớp đường nét và màu sắc; ghi chữ và ghi kích thước cho bản vẽ; chèn khối (block); phương pháp vẽ hình chiếu vuông góc và hình chiếu trục đo; bản vẽ đa tỉ lệ và quy trình thực hiện bản vẽ hoàn chỉnh. Mời các bạn cùng tham khảo.

   65 p hvct 31/08/2021 12 0

 • Bài giảng Chi tiết máy - Chương 12: Hệ thống bôi trơn và làm mát (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 12: Hệ thống bôi trơn và làm mát (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 12: Hệ thống bôi trơn và làm mát có nội dung trình bày về vai trò bôi trơn đối với ma sát và hao mòn trong máy, vật liệu bôi trơn, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát, tính toán hệ thống bôi trơn và làm mát,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   13 p hvct 30/08/2021 7 0

 • Bài giảng Chi tiết máy - Chương 11: Ổ trượt (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 11: Ổ trượt (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 11: Ổ trượt có nội dung trình bày về khái niệm ổ trượt, các dạng bôi trơn, định luật Petroff, nguyên lý bôi trơn thủy động, các dạng hỏng và chỉ tiêu tính, tính toán thiết kế ổ trượt, trình tự tính toán thiết kế ổ trượt, ổ trượt bôi trơn thủy tĩnh,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   13 p hvct 30/08/2021 7 0

 • Bài giảng Chi tiết máy - Chương 14: Khớp nối (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 14: Khớp nối (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 14: Khớp nối có nội dung trình bày về khái niệm của khớp nối, nối trục, ly hợp, ly hợp tự động, ly hợp ma sát, ly hợp một chiều,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   12 p hvct 30/08/2021 9 0

 • Bài giảng Chi tiết máy - Chương 10: Ô lăn (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 10: Ô lăn (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 10: Ô lăn có nội dung trình bày về khái niệm ổ lăn, động học và động lực học ổ lăn, các dạng hỏng và chỉ tiêu lựa chọn ổ lăn, tuổi thọ ổ lăn, lựa chọn ổ theo khả năng tải động, lựa chọn ổ theo khả năng tải tĩnh, định vị và lắp ổ,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   17 p hvct 30/08/2021 8 0

 • Bài giảng Chi tiết máy - Chương 13: Lò xo (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 13: Lò xo (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 13: Lò xo có nội dung trình bày về khái niệm của lò xo, vật liệu chế tạo lò xo, lò xo xoắn ốc nén, lò xo xoắn ốc kéo, lò xo xoắn ốc chịu xoắn, lò xo lá, lò xo đĩa,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   13 p hvct 30/08/2021 9 0

 • Bài giảng Chi tiết máy - Chương 9: Trục (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 9: Trục (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 9: Trục có dung trình bày về khái niệm của trục, kết cấu trục, vật liệu chế tạo trục, các dạng hỏng và chỉ tiêu tính, tính trục theo chỉ tiêu độ bền, tính trục theo chỉ tiêu độ cứng, trình tự thiết kế trục,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   14 p hvct 30/08/2021 11 0

 • Bài giảng Chi tiết máy - Chương 15: Chi tiết máy ghép (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 15: Chi tiết máy ghép (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 15: Chi tiết máy ghép có nội dung trình bày về khái niệm của các chi tiết máy ghép, mối ghép then và then hoa, mối ghép hàn, mối ghép bằng độ dôi, mối ghép bằng đinh tán, mối ghép ren,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   43 p hvct 30/08/2021 10 0

 • Bài giảng Chi tiết máy - Chương 1: Quá trình và phương pháp thiết kế máy (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 1: Quá trình và phương pháp thiết kế máy (Nguyễn Thanh Nam)

  Bài giảng Chi tiết máy - Chương 1: Quá trình và phương pháp thiết kế máy có nội dung trình bày về định nghĩa thiết kế kỹ thuật cơ khí. các giai đoạn của quá trình thiết kế, các phương pháp thiết kế, các chỉ tiêu thiết kế, tiêu chuẩn hóa trong thiết kế, hệ thống đơn vị,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   10 p hvct 30/08/2021 13 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số